Kích Hoạt Các Chức Năng Ở Não Và Làm Trẻ Hóa Não. thông qua kích thích ngón tay cái


 1. PHÒNG TRÁNH BỆNH MẤT TRÍ NHỚ
  Diện tích bề mặt của ngón tay và tay chỉ chiếm 1/10 diện tích toàn bộ bề mặt cơ thể. Tuy nhiên, để điều khiển nó lại cần sử dụng đến 1/3 thể tích đại não. Việc cử động tay và ngón tay sẽ giúp làm tăng trên 10% lượng máu lưu thông ở vùng vận động và vùng cảm giác của não. Đây là cách để tạo kích thích cho não, phát huy khả năng phòng tránh bệnh mất trí nhớ.
 2. KÉO DÀI CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH KHI VỀ GIÀ
  Tuổi thọ là nỗi bất an thường trực của những người bước qua tuổi 60. Họ trăn trở với những suy nghĩ như liệu mình có đủ sức khỏe để làm những việc cá nhân hay không? Họ luôn muốn bản thân có thể sống khỏe mạnh mà không phải nhờ đến con cháu hay người khác. Bằng phương pháp kích thích ngón tay cái, chúng ta không chỉ phòng tránh được bệnh mất trí mà còn có thể cải thiện lượng máu lưu thông đến toàn cơ thể, giúp những chức năng hoạt động của cơ thể được duy trì, kéo dài cuộc sống khỏe mạnh khi về già, không cần đến sự chăm sóc của người khác.
 3. TĂNG CƯỜNG SINH KHÍ
  Hành động của con người luôn xuất phát từ những ham muốn của bản thân. Nếu thiếu đi suy nghĩ muốn làm gì đó, muốn đạt được điều gì đó, chúng ta sẽ chẳng có động lực để làm gì cả. Ẩn sau những hành động sử dụng ngón tay cái như lấy một vật, nắm một vật, luôn có sự tồn tại của ham muốn nơi bản thân chúng ta. Vì vậy, có thể nói ngón tay cái là biểu hiện của những ham muốn và đồng thời cũng là biểu hiện của ý chí con người. Rất nhiều người khi bắt đầu bước vào tuổi già, điều đầu tiên họ cảm nhận là hiện tượng giảm ham muốn nơi bản thân. Họ sẽ thấy bằng cách nào đó, sinh khí trong người giảm đi, không còn muốn làm gì nữa. Đây chính là biểu hiện của sự lão hóa ở não. Bằng phương pháp kích thích ngón tay cái, chúng ta có thể phục hồi lại những ham muốn hay ý chí của mình một cách tự nhiên.
 4. GIẢM NÓNG GIẬN
  Đầu ngón tay chúng ta không chỉ có những mao mạch mà còn là nơi tập trung của nhiều dây thần kinh. Hệ thần kinh tự chủ có chức năng giúp chúng ta điều khiển những hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, với lối sống hiện đại, chúng ta sử dụng phần lớn thời gian trong ngày chỉ để làm vài việc với cùng tư thế như ngồi trước máy tính, dùng điện thoại, đọc tài liệu hay xem ti vi. Vì lối sống này, não sẽ cảm thấy cơ thể chúng ta đang trong tình trạng không tự giác nhận thức, kết quả là hệ thần kinh tự chủ bị nhiễu loạn, cơ thể dễ rơi vào trạng thái stress, dễ tức giận, mỏi khớp, đau vai, không ngủ được… Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải hồi phục cơ thể đã mệt mỏi vì stress. Cách tốt nhất vẫn là để cơ thể được vận động trong môi trường tự nhiên rộng lớn, nhưng ngoài ra, cũng có cách rất đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Đó chính là phương pháp kích thích ngón tay cái. Chúng ta có thể chữa lành nhờ vào những kích thích đến hệ thần kinh ở đầu ngón tay. Bằng cách này, hệ thần kinh tự chủ sẽ được điều chỉnh lại trạng thái cân bằng, làm tan biến những mệt mỏi hay cáu giận do stress.
 5. TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ
  Phương pháp kích thích ngón tay cái sẽ kích thích toàn bộ bao gồm cả vùng vận động và vùng cảm giác, cải thiện các chức năng của não. Việc này sẽ giúp giảm đi số lần bạn tự dằn vặt, “Mình không thể nhớ tên người này”, “Mình không thể nhớ đã để cái gì ở đâu”. Đó là nhờ vào việc tăng lưu lượng máu dẫn đến ngăn chặn sự thoái hóa chức năng lưu ký ức ở thùy trán.
 6. GIÚP ỔN ĐỊNH GIẤC NGỦ
  Khi đã có tuổi, giấc ngủ của chúng ta cũng không sâu như trước, khiến chúng ta thỉnh thoảng lại thức dậy giữa đêm. Một trong những nguyên nhân của việc này là do sự mất cân bằng hệ thần kinh tự chủ. Vì tay và ngón tay của chúng ta tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất nhiều nên những dây thần kinh cảm giác nhận kích thích ở đây rất phát triển. Chỉ cần những kích thích nhỏ cũng dễ dàng truyền đến não, điều này có hiệu quả điều chỉnh lại sự cân bằng ở hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh đối giao cảm (hệ thần kinh phó giao cảm). Thực hiện phương pháp kích thích ngón tay cái giúp tăng những chất gây hưng phấn được tiết ra làm giảm stress, và ổn định giấc ngủ.
 7. CHỮA CHỨNG BUỐT ĐẦU NGÓN TAY
  Đầu ngón tay là nơi tập trung nhiều mao mạch, là vị trí tập kết của những dòng máu chảy trong cơ thể. Ngoài ra, đầu ngón tay cũng là nơi chuyển giao giữa động tĩnh mạch, nơi mà máu đã chảy trong động mạch sẽ chuyển sang tĩnh mạch trong hệ tuần hoàn máu. Việc dùng ngón tay cái bấm vào đầu các ngón tay giúp cho áp lực trong động mạch tăng lên, đẩy nhanh quá trình máu chuyển sang tĩnh mạch, giúp cải thiện dòng chảy của máu trong cơ thể. Thực tế, trong những bài giảng của mình, khi tôi yêu cầu các vị khách thực hiện phương pháp kích thích ngón tay cái này thì mặc dù họ vẫn chỉ ngồi trên ghế thôi, nhưng cơ thể họ lại nóng lên, thậm chí toát mồ hôi.
 8. TĂNG CƯỜNG CÁC CHỨC NĂNG VẬN ĐỘNG THƯỜNG NGÀY
  Đối với bác sĩ chuyên chữa trị những bệnh nhân mắc bệnh hay quên, việc nhận được thông tin “Bệnh nhân không làm gì, chỉ ở nhà” là điều đáng lo ngại nhất. Việc ở nhà và không làm gì chắc chắn sẽ làm cho các chức năng vận động bị thoái hóa. Tất nhiên, nếu việc mất đi mong muốn ra khỏi nhà là do vấn đề về tâm lý thì cũng không thể trách được. Nhưng phương pháp kích thích ngón tay cái có thể làm cho bệnh nhân lấy lại được sinh khí, tăng cơ hội ra ngoài và hoạt động. Đó là nhờ vào việc cải thiện lưu lượng máu ở não cũng như huyết lưu ở toàn cơ thể, từ đó giúp cải thiện các chức năng vận động.
 9. ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP
Chúng ta thường bị stress bởi những công việc thường ngày. Stress sẽ sinh ra những kích thích thừa lên các dây thần kinh giao cảm của hệ thần kinh tự chủ. Những kích thích thừa này sẽ làm tăng huyết áp, liên quan đến những bệnh về tim mạch hoặc mạch máu não. Như tôi đã nói, phương pháp kích thích ngón tay cái sẽ làm cho sự lưu thông của máu huyết trong cơ thể, không chỉ riêng ở não, được cải thiện, giúp làm cân bằng lại hệ thần kinh tự chủ, vì vậy cũng có thể làm ổn định được huyết áp.
 • Trích KÍCH THÍCH NGÓN CÁI TRẺ MÃI NÃO BỘ, tác giả Yoshiya Hasegawa, Nguyễn Huy Hoàng chuyển ngữ
  Cre: Thảo Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.